Giải đáp: Bà bầu có uống được cây mã đề không?

0

Bạn đang không biết bà bầu có uống được cây mã đề không? Nếu đây là vấn đề thắc mắc của các bạn đọc. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để biết chi tiết các bạn nhé.

Công dụng củ cây bông mã đề

Cây mã đề còn có những tên khác nhau như: xa tiền tử, mã đề thảo, lá mã đề. Với thành phần hóa học chủ yếu là: aucubin, rinantin…

>>> Tìm hiểu ngay: Uống nước râu ngô thường xuyên có tốt không

Bông mã đề là một trong các cây thuốc được biết đến với nhiều công dụng dưới đây: 

  • Công dụng lợi tiểu
  • Chữa ho hiệu quả
  • Chữa bệnh mụn nhọt, sưng tấy
  • Chữa cao huyết áp 
  • Chữa bệnh lỵ cấp và mãn tính

Tìm hiểu: Bà bầu có uống được cây bông mã đề không?

Cây bông mã đề (Plantago major) là một loại thảo dược có nhiều công dụng trong y học cổ truyền, nhưng khi nói đến việc sử dụng cây bông mã đề cho phụ nữ mang thai, cần phải thận trọng. 

Lưu ý khi sử dụng cây bông mã đề cho bà bầu

Tư vấn y tế:

Trước khi sử dụng bất kỳ loại thảo dược nào, bao gồm cây bông mã đề, bà bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình và thai nhi.

Tác dụng phụ tiềm ẩn:

Mặc dù cây bông mã đề có nhiều lợi ích, nhưng cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ như hạ huyết áp, mất cân bằng điện giải, và ảnh hưởng đến lượng nước trong cơ thể. Bà bầu cần cẩn trọng vì sự thay đổi này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Liều lượng:

Nếu được sự đồng ý của bác sĩ, bà bầu nên sử dụng cây bông mã đề với liều lượng nhỏ và theo dõi kỹ phản ứng của cơ thể. Không nên tự ý sử dụng liều lượng lớn hoặc kéo dài thời gian sử dụng.

Tổng kết

Trong quá trình mang thai, việc sử dụng bất kỳ loại thảo dược hay thuốc nào đều cần phải thận trọng và tuân thủ theo hướng dẫn của chuyên gia y tế. Cây bông mã đề có thể có lợi ích nhất định, nhưng cũng có những nguy cơ tiềm ẩn. Vì vậy, tốt nhất bà bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định sử dụng cây bông mã đề để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

Bài thuốc từ bông mã đề

Bài thuốc lợi tiểu

Xa tiền tử ( Hạt của bông mã đề ) 10 gam. Cam thảo 2 gam. Cộng với 600ml. Đun trong nửa tiếng sau đó chia thành 3 lần uống sáng trưa tối

Bài thuốc chữa ho tiêu đờm 

Xa tiền thảo ( Tức là cây mã đề ) 10 gam cùng với 2 gam cam thảo. Cát cánh 2 gam cùng với 400ml đun trong 30 phút. Sau đó chia thành 3 lần uống trong ngày. Nếu như không có cam thảo thì có thể thay bằng đường cho đủ ngọt.

Bài viết này chúng tôi đã giúp các bạn tìm lời giải đáp cho câu hỏi “bà bầu có uống được cây mã đề không”. Hi vọng các thông tin ở trên sẽ giúp ích cho các bạn đọc. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *