Như các bạn đã biết thì bảo dưỡng xe SH là công việc quan trọng nhằm phát hiện và sửa chữa kịp thời các hư hỏng của xe. Việc bảo dưỡng xe sẽ giúp tiết kiệm bảo bảo trì độ bền của xe. Bảo dưỡng xe Sh gồm những gì? Bảo dưỡng xe SH hết bao nhiêu tiền? Tham khảo thông tin sau đây để biết chi tiết các bạn nhé.

Thông tin: Bảo dưỡng xe Sh gồm những gì vậy?

Bảo dưỡng và thay thế các loại nhớt xe SH: 

Đối với xe SH được sử dụng trong điều kiện bình thường thì sẽ được thay dầu khi được 1500 – 2000 km/lần. Nếu xe của bạn hay phải trở nặng hay đi trong điều kiện đường xấu thì cần phải thay sớm hơn thời gian ở trên.

Nhớt láp (đây chính là nhớt hộp số): Nếu như nhớt hộp số không được thay thế thì nó rất dễ  khô hoặc vỡ bánh răng. Ngoài ra nó còn giảm hiệu quả truyền động nhanh chóng. 3 lần thay nhớt thì sẽ là 1 lần thay nhớt lap.

Vệ sinh sạch sẽ phần nồi xe SH: 

Chính là làm sạch các bụi bẩn và nó được hình thành từ quá trình vận hành xe trong thời gian dài. Ngoài ra thường xuyên vệ sinh bộ nồi cho xe tay ga sẽ đễ dàng phát hiện những nguy cơ tiềm ẩn của xe.

Kiểm tra bộ phận lọc gió thường xuyên: Lọc gió xe sh nó được ví như là “lá phổi” của xe. Nó  có tác dụng lọc bụi bẩn trước khi đưa không khí vào hòa cùng xăng và sẽ tạo ra hỗn hợp cháy. Nếu để lọc gió quá bẩn thì nhiên liệu phun vào sẽ không được cháy hết. Lúc này xe của bạn dễ bị hụt hơi và không tránh khỏi thải khói đen ra ngoài. Cần bảo dưỡng khi xe của bạn đi được 8000 đến 10000 km.

Bảo dưỡng kiểm tra Bugi: 

Theo thời gian, đầu cực của bugi bị hao mòn, gây hiện tượng đánh lửa không đều, động cơ dễ “hụt hơi”, tốn nhiên liệu. Bạn nên kiểm tra và thay thế bugi định kỳ sau 8.000 – 10.000 km. Bugi cũng như nhiều bộ phận khác trên xe, cần kiểm tra và thay thế định kỳ.

Thay bugi ở mỗi lần xe sh đi được 8.000 km. Nó không chỉ giúp cho động cơ vận hành tốt hơn. Mà nó còn giúp bạn tiết kiệm xăng hơn. Điều này nó sẽ giúp hạn chế chết máy giữa đường và ảnh hưởng đến các bộ phận khách như ắc quy, pít-tông, ống xả khí…

Chăm sóc bảo vệ vỏ xe máy định kỳ: 

Bạn biết không Vỏ xe chính là một bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường.  Sau một khoảng thời gian sử dụng lượng ma sát giảm. Nếu như lốp bị mòn thì nó sẽ gây nguy hại ch người lái xe. Vỏ có tuổi thọ từ 15.000km đế 20.000km. Các bạn cần phải kiểm tra xem nó có hỏng hóc ở đâu có thể bảo dưỡng và sơn lại.

Bảo trì hệ truyền động của xe (dây ruroa): 

Nếu như các bạn nghe những tiếng lạch cạch lúc đang khởi động xe. Hoặc là xe của bạn có sức ì, xe nó không bốc khi tăng ga, vệ sinh nồi sẽ thấy dây cuaroa bị nứt, gãy răng thì phải thay dây curoa mới.

Kiểm tra và thay nước làm mát xe máy

Hầu hết xe tay ga hiện nay đều có thể sử dụng hệ thống làm mát bằng chất lỏng. Nếu như xe mất quá nhiều nước mát thì sẽ bị nóng máy, nghiêm trọng hơn là nó còn có thể bị vỡ lốc máy. Vì thế việc thay nước mát cho xe máy sh là vô cùng cần thiết. Nên thay sau 10000km các bạn nhé.

Phí bảo dưỡng xe SH hết bao nhiêu tiền vậy?

Bảo dưỡng xe SH hết bao nhiêu tiền là một thắc mắc mà rất nhiều khách hàng muốn biết. Bạn biết rồi đấy tùy thuộc vào việc thay thế các bộ phận của xe máy bạn. Nếu như thay thế nhiều sẽ mất nhiều phí hơn. Bình thường phí bảo dưỡng xe sẽ dao động từ 150K đến 3 triệu. 

Trên đây là toàn bộ các thông tin về “Bảo dưỡng xe Sh gồm những gì? Bảo dưỡng xe SH hết bao nhiêu tiền”. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *