Bạn có biết bảo dưỡng xe máy mất bao lâu hay không? Tham khảo bài viết này để xem thông tin chi tiết các bạn nhé. 

Bảo dưỡng xe máy mất bao lâu?

Thông thường bảo dưỡng định kỳ xe máy sẽ gồm 8 bước thì mất ít nhất khoảng 45 phút cho 1 lần bảo dưỡng xe máy. Tuy thế thời gian nó có thể có những việc phát sinh. Nên nó  có thể sẽ lâu hơn dự đoán trong quá trình bảo dưỡng.

Tham khảo quy trình bảo dưỡng xe máy

Dưới đây là quy trình bảo dưỡng xe máy qua các bước sau. Mời các bạn cùng theo dõi ngay thông tin bên dưới.

  • Thực hiện tiến hành kiểm tra áp suất hơi vỏ lốp. Sau đó là kiểm tra chống đứng, chống ngang,… nhằm đảm bảo các bộ phận phải được bôi trơn một cách tốt và vững vàng.
  • Nếu như xe có tiếng động lạ từ động cơ các bạn cần phải kiểm tra tình trạng bugi, xem lượng khói thải màu sắc như nào để còn nhận biết các hỏng hóc và sửa chữa kịp thời.
  • Sau đó kiểm tra thay nhớt nhằm đảm bảo động cơ luôn được bôi trơn một cách tốt nhất.
  • Sau đó là kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra kỹ càng hệ thống điện của xe.
  • Tiếp đến các bạn sẽ kiểm tra đến hệ thống xích truyền động. Nếu như hệ thống xích khô dầu thì cần phải tiến hành bôi trơn kịp thời, hay bổ sung nhớt để xe chạy êm hơn.
  • Kiểm tra khả năng truyền động của bộ ly hợp xem nó còn vận hành ổn định không, bởi đây là chi tiết ảnh hưởng trực tiếp đến sự vận hành của xe.
  • Kiểm tra hệ thống phanh xe để xem có cần phải bổ sung mỡ bôi trơn khi cần thiết.
  • Làm sạch toàn bộ những tạp chất bám trong bình xăng con. Ngoài ra phải kiểm tra và vệ sinh bên trong bình xăng lớn để tránh bị rỉ sét. Ngoài ra còn phải vệ sinh hệ thống lọc gió để động cơ hoạt động tốt.

Trên đây chỉ là quy trình giúp bạn đọc tham khảo thôi. Cái này còn tùy thuộc vào từng địa điểm mà bạn bảo dưỡng. Nó sẽ làm quy trình hơi khác một xíu.

Vậy là bài viết này đã giúp bạn đọc giải đáp được câu hỏi “bảo dưỡng xe máy mất bao lâu”. Hi vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp các bạn đọc hiểu hơn về bảo dưỡng xe máy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *