Ổ khoá xe SH không mở được phải làm thế nào?

0

Xe SH là một trong những dòng xe đắt tiền tại Việt Nam. Chi phí mua nó  dao động từ 100 triệu đến hơn 200 triệu tùy từng loại xe SH. Với mặt bằng kinh tế chung của Việt Nam thì hiện nay số lượng những khách hàng sở hữu xe SH đang xu hướng tăng cao. Chính vì vậy nhu cầu sửa chữa xe SH cũng tăng mạnh.  

Ổ khoá xe SH không mở là do nguyên nhân gì? Cách khắc phục nó ra sao? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để tìm hiểu chi tiết các bạn nhé.

Giải đáp: Ý nghĩa tên xe SH

Nói tới SH thì các bạn sẽ nghĩ tới điều gì? Nó thường được nhận định là dòng xe tay ga cao cấp, sang chảnh? Đây quả thật là nhận định chung của rất nhiều người về SH. Thậm chí xe SH thường được nói  là dành cho nhà giàu”. 

Và đúng vậy xe Honda đã tạo ra được vị thế này bởi SH. Cái tên gọi nó đã thể hiện tất cả. SH có nghĩa của từ “Super Honda” hoặc “Super High class” với lời khẳng định với khách hàng rằng: Nó chính là một dòng xe tay ga siêu đẳng cấp đến từ Honda.

Nguyên nhân ổ khóa xe SH không mở được phải làm sao?

Xe Honda SH nếu như ổ khóa không mở được thì có thể xe SH của bạn bị những nguyên nhân sau đây:

  • Cục thu sóng SCU làm cho khóa Smartkey bị lỗi kêu
  • Khóa Smartkey sẽ bị lỗi khi bị tuột anten thu tín hiệu 
  • Smartkey của xe SH có thể bị nhiễu sóng do nó quá gần với laptop hoặc wifi
  • Smartkey Sh có thể bị lỏng pin, yếu pin hay hết pin
  • Có thể xe máy SH của bạn  đi mưa hay rửa xe chưa để khô
  • Nguyên nhân xe bị yếu bình hoặc hết bình ắc quy  
  • Có thể do khóa Smartkey bị tuột giắc ở ổ khóa hoặc hở giắc cắm lục giác.

Cách khắc phục tình trạng trên

Sau đây là các cách khắc phục tình trạng xe SH không mở được:

Sử dụng một chìa khóa khác: 

Thỉnh thoảng, chìa khóa có thể bị hỏng hoặc gãy. Thử sử dụng một chìa khóa dự phòng nếu có và kiểm tra xem có mở khóa được không.

Vệ sinh ổ khóa: 

Bụi bẩn và bã nhờn có thể làm cản trở hoạt động của ổ khóa. Sử dụng một lượng nhỏ dầu bôi trơn hoặc chất tẩy rửa để làm sạch và bôi trơn ổ khóa.

Kiểm tra và thay pin remote (nếu có): 

Nếu xe của bạn có remote điều khiển từ xa, hãy kiểm tra xem pin có còn hoạt động không. Thay pin nếu cần.

Thử ổ khóa bằng chìa cơ (nếu có): 

Nếu xe của bạn có chìa cơ dự phòng, hãy thử mở ổ khóa bằng chìa này. Nếu ổ khóa mở được bằng chìa cơ nhưng không mở được bằng remote, có thể có vấn đề với remote hoặc hệ thống điện.

Kiểm tra hệ thống điện của xe: 

Kiểm tra các kết nối và dây nối trong hệ thống điện của xe để đảm bảo không có sự cố nào xảy ra. Nếu cần, hãy kiểm tra các cảm biến và bộ điều khiển ổ khóa.

Liên hệ với trung tâm dịch vụ hỗ trợ: 

Nếu sau khi thử các phương pháp trên mà vẫn không thể mở được ổ khóa, bạn nên liên hệ với một trung tâm dịch vụ hoặc một thợ lành nghề để kiểm tra và sửa chữa vấn đề.

Bài viết này chúng tôi đã giải đáp cho các bạn về câu hỏi “Ổ khoá xe SH không mở được”. Hi vọng với những thông tin đã nói ở trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *