Bảo dưỡng xe Vision gồm những gì? Giải đáp ngay!

0

Bảo dưỡng xe Vision gồm những gì? Nếu đây là vấn đề thắc mắc của các bạn đọc. Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết chi tiết các bạn nhé.

Quy trình bảo dưỡng xe Vision

Quy trình bảo dưỡng xe Vision sẽ theo theo quy trình đơn giản sau đây:

B1: Mở các bộ phận ra sau đó làm sạch.

B2: Kiểm tra toàn bộ các bộ phận của xe máy gồm có: má phanh, bugi, dầu nhớt, xăm lốp…Để xem bộ phận nào đang cần bảo dưỡng và thay thế.

B3: Báo giá với khách hàng những bộ phận cần sửa chữa và thay thế.

B4: Hoàn thiện lắp ráp lại cho khách hàng sau đó là thu phí khách hàng..

Bảo dưỡng xe Vision gồm những gì

Bộ phận bảo dưỡng thay nhớt xe Vision

Thật vậy nhớ xe máy chính là bộ phận rất hay thường xuyên phải thay thế cho xe Vision. Xe đi được 2000 đến 3000 km sẽ phải thay nhớt 1 lần. Với điều kiện ngoại hình dốc và trở nặng nhiều lần thì chúng tôi vẫn khuyến cáo cần phải thay thế sớm hơn thời gian khuyến cáo.

Bảo dưỡng vệ sinh nồi xe Vision

Trong thời gian dài sử dụng xe Vision bụi bẩn sẽ bám dày vì được tích tụ lâu ngày. Nó sẽ làm cho máy ì ạch hao tổn nhiều nhiên liệu hơn. Chính vì vậy, cần phải vệ sinh sạch sẽ khuyến cao ít nhất 1 năm 1 lần bảo dưỡng. Có điều kiện thì 6 tháng bảo dưỡng 1 lần.

Vệ sinh bảo dưỡng lọc gió

Lọc gió là bộ phận lọc bụi bẩn trong không khí trước khi lưu thông vào bình xăng để tạo nhiên liệu. Nó giống như một lá phổi trong bộ máy của hệ thống xe máy. Bộ phận này nó sẽ giảm được tình trạng khói đen ra bên ngoài môi trường. Đi 10.000 km nên phải thay lọc gió 1 lần.

Kiểm tra hệ thống phanh xe máy

Phanh xe chính là một bộ phận vô cùng quan trọng. Nó là bô phận mang lại sự an toàn cho xe máy. Chính vì thế bạn cần phải chú trọng đến việc bảo dưỡng và thay thế hệ thống phanh thường xuyên. Sau 2 vạn cây số thì bạn nên thay má phanh 1 lần.

Thay thế bảo dưỡng bugi xe máy

Bugi chính là bộ phận đánh lửa nó sẽ kích hoạt đốt cháy nhiên liệu để khởi động được xe máy. Chính vì vậy, bugi cũng được xem là bộ phận quan trọng trong hệ thống động cơ xe máy. Nếu nó hao mòn hoặc hỏng thì động cơ sẽ không khởi động được. Vì vậy các bạn cần phải chăm sóc bảo dưỡng nó thường xuyên để xe được hoạt động tốt nhất. 

Bảo dưỡng vỏ xe máy theo định kỳ

Vỏ xe máy là bộ phận tiếp xúc nhiều nhất với môi trường bên ngoài. Sau một thời gian sử dụng vỏ bên ngoài nó sẽ bị bạc màu và bào mòn. Sau 2 vạn cây số các bạn nên thay thế vỏ xe 1 lần. Săm lốp bào mòn hoặc vá lại nhiều lần cũng nên thay thế bảo dưỡng đúng thời gian.

Bảo dưỡng dây truyền động Curoa

Nếu dây curoa bị mài mòn hoặc bánh răng bị nứt thì xe máy khi di chuyển sẽ cảm giác thấy ì ạch. Không linh hoạt. Lúc này bạn cần phải thay thế và bảo dưỡng nó để xe được hoạt động tốt nhất.

Những bộ phận hay hỏng nhất của xe Vision

Bộ phận được xem là hay hỏng nhất của xe Vision đó là:

Bộ phận ắc quy:

Tùy thuộc vào xe của bạn đang sử dụng loại ắc quy khô hoặc dạng lỏng. Nếu nó là bình ắc quy khô thì cần phải sạc điện khi bình yếu. Đối với ắc quy dạng lỏng thì các bạn cần phải bổ sung nước cất vào bình. Nếu cần thiết thì cần phải thay mới bình ắc quy mới.

Bộ đèn điện ở đầu xe:

Đèn điện ở đầu xe là bộ phận khá hay bị lỗi. Chính vì thế việc kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên là điều cần thiết.
Bài trên là toàn bộ thông tin giải đáp về “Bảo dưỡng xe Vision gồm những gì”. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *