Giải đáp: Bảo dưỡng xe Yamaha có mất tiền không vậy?

0

Bạn đang thắc mắc không biết bảo dưỡng xe yamaha có mất tiền không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây để biết thông tin chi tiết các bạn nhé! 

Thông tin: Bảo dưỡng xe Yamaha có mất tiền không?

Từ trước đến nay việc bảo dưỡng cũng như chăm sóc xe máy là một việc làm vô cùng cần thiết. Nó không chỉ làm xe của bạn được kéo dài tuổi thọ mà nó còn mang lại sự an toàn cho người lái.

Tùy vào thời điểm mà các bạn đi bảo dưỡng xe yamaha mà mất tiền nhiều hay mất ít. Nếu bạn thường xuyên đi bảo dưỡng thì chi phí của nó cũng đỡ hơn. Vậy bảo dưỡng xe Yamaha có mất tiền không thì chắc chắn rồi các bạn sẽ phải mất các loại phí thay thế sửa chữa những bộ phận hỏng hóc.

Mỗi lần đi bảo dưỡng phí sẽ dao động từ 100K đến 3 triệu. Cái này tùy thuộc vào xe của bạn có phải bảo dưỡng thay thế nhiều bộ phận hay không.

Các bộ phận cần phải bảo dưỡng xe Yamaha

Bộ phận dầu nhớt sau 2.000 đến 3.000 km là các bạn phải đi thay 1 lần

Bộ phận phanh và má phanh: Cần phải đi kiểm tra và thay thế sau: 15.000 – 20.000 km

Bugi xe máy: Xe đi được 10.000 KM cần phải kiểm tra và thay thế

Về dầu láp: Sẽ được thay sau 3 lần bạn thay dầu máy nhé.

Đối với bộ phận lọc gió sẽ được thay sau 10.000km 

Bộ phận dây curoa sẽ được thay và kiểm tra sau 8.000km

Nước làm mát xe sẽ được thay nước 10.000km.

Về lốp xe nên thay thế kiểm tra 6 tháng 1 lần

Quy trình bảo dưỡng xe máy Yamaha

Sau đây là quy trình bảo dưỡng xe máy tiêu chuẩn thường bao gồm các bước như sau:

B1: Nhân viên kỹ thuật sẽ  tiến hành kiểm tra áp suất hơi từ vỏ lốp. Đồng thời, nó sẽ chống đứng – ngang. Các bộ phận gác chân phải được đảm bảo toàn bộ được bôi trơn tốt và chắc chắn.

B2: Để kiểm tra màu sắc của bugi. Nếu như các  bugi có màu nâu sẫm. Thì chứng tỏ động cơ xe máy đang hoạt động bình thường. 

Ngoài ra tỷ lệ hòa khí (xăng/không khí) ở mức tiêu chuẩn kỹ thuật. Nếu như bugi có màu đen hoặc trắng sáng, động cơ sẽ được vận hành tốt ở công suất tối ưu nhất.

B3: Để kĩ thuật kiểm tra khói thải từ xe máy. Nếu như khói thải xe bạn đang có màu đen thì nhiên liệu của nó vẫn chưa được đốt cháy toàn bộ. Nếu như khói thải xe của bạn có màu trắng thì đây nó là dấu hiệu động cơ đang bị hỏng hóc. Các hệ thống bên xe đang bị  han gỉ. Cần phải bảo dưỡng ngay

B4:  Bước này các bạn sẽ tiến hành thay mới dầu nhớt cho xe trong trường hợp sau: Dầu  nhớt quá cũ hoặc đã quá hạn sử dụng. Điều này nó sẽ giúp cho động cơ xe máy luôn được ma sát một cách tốt nhất. Nhằm tăng hiệu suất vận hành và kéo dài tuổi thọ.

B5: Kiểm tra bình ắc quy và nạp điện cho ắc quy. Nếu nó tốt thì  hệ thống đánh lửa sẽ hoạt động tốt và tiết kiệm nhiên liệu cho người dùng nhất.

B6: Kiểm tra ắc quy chính là bổ sung điện dịch kịp thời. Nó sẽ giảm thiểu các nguy hiểm và bảo vệ an toàn cho chủ xe khi đang ở trên đường.

Tiếp theo

B7: Kiểm tra và bôi trơn hệ thống xích truyền động để xe chạy mượt và trơn tru hơn.

B8: Xem lại bộ truyền động của bộ ly hợp. Đây là những bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến bộ vận hành máy.

B9: Check lại hệ thống phanh xe, vệ sinh cùng với  bôi trơn hệ thống bạc đạn (Nếu cần thiết).

B10: Vệ sinh sạch sẽ các tạp chất, các bụi bẩn được tích tụ lâu ngày trong bình xăng con. Nó sẽ giúp tránh tiêu hao nhiều và duy trì được hoạt động của bộ hòa khí.  từ đó vừa tránh tiêu hao nhiều nhiên liệu, vừa duy trì hoạt động của bộ chế hòa khí. Vệ sinh sạch bình xăng lớn.

B11: Xem lại bộ phận niềng xe trước sau, cùng với sườn xe máy và hệ thống tay lái. Hệ thống cổ lái để giảm thiểu nguy cơ bạc đạn bị lỏng hoặc vỡ nhằm mang lại sự an toàn cho người sử dụng.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về “bảo dưỡng xe Yamaha có mất tiền không”. Hi vọng với thông tin này sẽ mang lại lợi ích cho các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *