Bạn đã biết bảo dưỡng xe Air Blade hết bao nhiêu tiền chưa vậy? Tham khảo bài viết sau đây để biết thông tin chi tiết các bạn nhé.

Bảo dưỡng xe Air Blade gồm những mục nào?

Như các bạn đã biết thì chúng ta sử dụng bất kỳ sản phẩm hay thiết bị gì. Đều phải bảo dưỡng định kỳ thì tuổi thọ mới được lâu dài. Và xe Air Blade cũng vậy nó cần phải được bảo dưỡng và thay thế thường xuyên. Vậy những mục nào cần bảo dưỡng?

Tổng hợp các hạng mục cần bảo dưỡng

  • Bảo dưỡng và thay dầu động cơ.
  • Vệ sinh máy và  thay thế lọc gió.
  • Kiểm tra và thay thế bugi một cách thường xuyên.
  • Vệ sinh sạch sẽ bộ phận kim phun xăng điện tử.
  • Bảo dưỡng và vệ sinh sạch bộ côn nồi xe máy.
  • Thay thế và bổ sung nước làm mát của máy

Thay dầu động cơ xe máy

Đối với dầu động cơ xe máy – đây là bộ phận quan trọng. Nó cần phải thay thế thường xuyên để được có bộ động cơ hoàn hảo trơn tru nhất. Thông thường xe đi được 1500 km đến 2000 km thì sẽ phải thay dầu nhớt 1 lần. Giá sẽ rơi vào khoảng 90.000 VNĐ.

Đối với xe  AirBlade các loại dầu sẽ được lựa chọn là: Repsol Moto Scooter 4T 5W40, Motul Scooter Power LE. Hầu như những loại dầu này đều cao hơn các loại dầu khác. Tuy nhiên nó có chất lượng tốt và tuổi thọ lâu hơn.

Ngoài dầu máy thì dầu Láp cũng cần phải thay thế sau  5000 km. Với dung tích 120 ML. Giá khoảng 40.000 VNĐ.

Vệ sinh máy và  thay thế lọc gió của xe Air Blade 

Thông thường lọc gió quá bẩn sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến hiệu suất động cơ. Nó sẽ làm cho động cơ ì máy, hụt ga hay tiêu hao nhiên liệu. 

Có thể bạn chưa biết lọc gió động cơ là bộ phận được làm từ chất liệu giấy. Chính vì vậy nếu vệ sinh không cẩn thận sẽ làm rách. Làm hỏng màng lọc bụi vì thế bụi dễ dàng lọt vào bên trong.  

Thứ hai, lọc gió của AirBlade là loại được tẩm dầu. Từ đó dung dịch dầu sẽ giữ vai trò hút và giữ bụi bẩn. Vì thế nếu bạn việc vệ sinh bằng nước hay chất tẩy rửa sẽ là lớp dầu kém tác dụng. 

Vì thế, Hành trình được 5 tháng hoặc di chuyển một quãng đường khoảng 10.000 kilomet thì lọc gió động cơ cần phải được vệ sinh sạch sẽ các bụi bám bẩn hoặc thay thế mới. Chi phí của một chiếc lọc gió có giá thành khoảng 100.000 đồng.

Bộ phận nồi, bugi xe máy

Nồi và Bugi là bộ phận quan trọng của xe máy. Nếu xe của bạn đi được quãng đường 7000 km thì cần phải bảo dưỡng và thay thế bugi và nồi.

Nếu như bạn để hai bộ phận nay lâu mà không được bảo dưỡng thì xe sẽ bị ì ạch. Nếu được bảo dưỡng thì xe sẽ hoạt động êm ái và không bị giật khi ở ga đầu.

Chi phí thay bugi sẽ giao động từ 100K  đến 150K.

Vệ sinh bộ phận kim xăng điện tử

Sau khoảng 10.000 KM thì các bạn cần phải vệ sinh kim xăng điện tử. Phí dao động vệ sinh kim xăng này thường là 100K.

Bổ xung nước làm mát

Thông thường sau mỗi 5000 km khách hàng nên kiểm tra và thay thế toàn bộ nước làm mát ở thời điểm 20.000 km. Phí thay thế dao động từ 30K đến 160K. Cũng rẻ phải không ạ?

Giải đáp: Bảo dưỡng xe Air Blade hết bao nhiêu tiền?

Từ những thông tin chúng tôi đã mô tả chi tiết cho các bạn xem ở trên. Chắc chắn rồi bảo dưỡng xe air Blade hết bao nhiêu tiền là do xe của bạn có hỏng hóc hay thay thế nhiều thứ không. 

Từ đó mới biết chính xác được là bảo dưỡng hết bao nhiêu tiền. Tuy nhiên chi phí nó chỉ dao động trong khoảng 100K đến 3 triệu. Các bạn sẽ được tư vấn trước và quyết định cuối cùng thuộc về các bạn.

Bài viết này chúng tôi đã giải đáp thắc mắc “bảo dưỡng xe Air Blade hết bao nhiêu tiền”. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn đọc. Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *