Giải đáp: Bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu có mất tiền không?

0

Bạn đang phân vân không biết bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu có mất tiền không? Hãy cùng Blog xe hay tìm hiểu bài viết này để được giải đáp một cách chi tiết nhất.

Khi nào nên bảo dưỡng xe Honda

Như các bạn đã biết thì tại các đại lý phân phối xe Honda hầu hết đều được kiểm tra 1 cách kĩ càng. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng các bạn cần phải đi kiểm tra và bảo dưỡng định kì nhằm tăng tuổi thọ của xe.

Và thời gian nào bạn nên bảo dưỡng thì còn phụ thuộc vào số quãng đường đi, điều kiện đường xá, hoặc là môi trường. Hay xe đi được 1000km là bạn có thể bảo dưỡng được.

Tìm Hiểu Ngay: Bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu có mất tiền không?

Như thường lệ những chiếc xe máy Honda rất được chú trọng đến thời gian bảo dưỡng. Vì thế để đảm bảo độ bền bỉ của xe trong quá trình sử dụng. Các bạn cần bảo dưỡng thường xuyên. Thông thường các loại xe máy của hãng Honda sẽ được miễn phí bảo dưỡng trong 4 lần đầu tiên.

Vì thế các bạn chỉ cần thanh toán các phụ tùng các trang thiết bị cần thay thế và sửa chữa của xe nếu xe bị hỏng hóc. Còn toàn bộ các chi phí bảo dưỡng xe máy khi mua tại các đại lý Honda ủy quyền chính hãng thì sẽ hoàn toàn miễn phí. 

Khi mua xe Honda, các bạn sẽ nhận được phiếu bảo dưỡng, phiếu  bảo hành cho những lần kiểm tra định kỳ hàng tháng.

Khi đến lịch bảo dưỡng các bạn sẽ được bên Honda nhắn tin lịch bảo dưỡng. Nên bạn không phải lo lắng khi quên không nhớ đến bảo dưỡng.

Lần đầu bảo dưỡng xe máy Honda nên bảo dưỡng cái gì?

Lần đầu tiên bảo dưỡng xe máy Honda, bạn nên tập trung vào các công việc bảo dưỡng cơ bản sau đây để đảm bảo xe hoạt động trơn tru và an toàn:

Thay dầu và lọc dầu: Việc thay dầu máy và lọc dầu là một phần quan trọng của việc bảo dưỡng. Dầu máy cần được thay định kỳ để đảm bảo bôi trơn cho các bộ phận bên trong động cơ, và lọc dầu cần được thay để loại bỏ bụi và tạp chất.

Kiểm tra và bơm lốp: Kiểm tra áp suất lốp và bơm lốp lên áp suất đúng. Lốp cần được bơm đầy để đảm bảo an toàn khi lái xe và tăng hiệu suất nhiên liệu.

Kiểm tra và làm sạch bộ lọc không khí: 

Kiểm tra bộ lọc không khí và làm sạch nếu cần thiết. Bộ lọc không khí giúp loại bỏ bụi và tạp chất khỏi không khí đưa vào động cơ.

Kiểm tra và điều chỉnh phanh: Kiểm tra và điều chỉnh phanh nếu cần thiết. Phanh cần hoạt động một cách hiệu quả để đảm bảo an toàn khi lái xe.

Kiểm tra và bôi trơn các bộ phận quan trọng:

 Kiểm tra và bôi trơn các bộ phận quan trọng như bánh răng, xích. Và các bộ phận chuyển động khác để đảm bảo chúng hoạt động một cách trơn tru.

Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng: Kiểm tra và thay thế bóng đèn nếu cần thiết. Hệ thống đèn chiếu sáng cần hoạt động đúng cách. Để đảm bảo an toàn khi lái xe vào ban đêm. Hoặc trong điều kiện ánh sáng yếu.

Nhớ rằng, việc bảo dưỡng định kỳ. Và theo dõi hướng dẫn từ sách hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Nó sẽ giúp kéo dài tuổi thọ và hiệu suất của xe máy Honda của bạn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về “bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu có mất tiền không”. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *