Bảo dưỡng xe có mất tiền không vậy? Kinh nghiệm đi bảo dưỡng xe để tránh mất tiền oan.

0

Bạn đang đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi “bảo dưỡng xe có mất tiền không vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây để hiểu và có kinh nghiệm đi bảo dưỡng xe tốt nhất nhằm tránh tiền oan.    

Lựa chọn cửa hàng bảo dưỡng

Việc chọn lựa cửa hàng bảo dưỡng cũng vô cùng quan trọng đối với mỗi khách hàng. Bởi nếu bạn lựa chọn không đúng cửa hàng có tay nghề cao. Thì việc sửa lỗi sẽ không được mà còn hỏng sang bộ phận khác là chuyện hiển nhiên.

Vì thế các bạn cần phải lưu ý đến địa điểm sửa chữa tốt nhất và gần nhà. Có quen biết và sửa quan là một lợi thế.

Tìm hiểu thông tin trước khi đi bảo dưỡng

Trước khi bảo dưỡng các bạn nên tìm hiểu những thông tin cần thiết để mình không bị mất tiền oan.

Bởi nếu bạn không có những hiểu biết cơ bản về xe máy trước khi đi bảo dưỡng. Nó sẽ làm cho các thợ qua mặt bạn. Và thường thợ bảo thay gì bạn cũng phải nghe theo và mất tiền oan uổng. 

Và việc  bạn là một nữ giới, các bạn có thể nhờ bố hay anh em trai. Xem xét và đi sửa hộ. Dưới đây là các đặc điểm mà bạn nên chú ý.

– Xích xe: Nếu như trông xích xe quá trùng. Các bạn hãy bảo thợ tăng xích hoặc thay thế nếu cần thiết. 

– Hoặc nếu như nhớt xe quá ít hoặc nó có mùi khét đặc sánh thì bạn nên thay thế.

– Bộ phận Bugi: Đây là một bộ phận đánh lửa nó rất hay bị hỏng hóc vì nó làm việc thường xuyên. Nó là vị trí quan trọng của xe. Nhiều khi bu gi vẫn còn tốt nhưng thợ sửa lại gợi ý cho thay. Bạn cần chú ý nếu như  bugi vẫn có màu vàng tươi, khô ráo, thì bugi không cần thiết phải thay. 

Các vấn đề hay gặp và cần phải bảo dưỡng

Sau đây là tổng hợp các lỗi thường gặp nhất. Mời các bạn cùng tìm hiểu.

– Đối với ắc quy: Thông thường ắc quy  2 năm mới phải thay một lần, Chính vì thế bạn hãy áng chừng thời gian để thay ắc quy, tránh bị thợ qua mặt. 

– Lốp xe: Lốp xe chính là bộ phận cũng hay được các thợ khuyên nên thay thế. Tuy nhien các gờ của bánh xe vẫn còn ở mức cùng với tia ở cạnh bên của bánh.  Thì việc thay thế là điều chưa cần thiết vì thế các bạn cần lưu ý.

– Bộ phận dầu xe: Nếu như dầu xe của bạn đi có mùi khét, hoặc mức dầu quá ít thì các bạn cần phải thay dầu.

Giải đáp: Bảo dưỡng xe có mất tiền không vậy?

Chắc chắn rồi một khi đã đi bảo dưỡng xe thì đương nhiên là sẽ mất tiền.Nó có thể dao động từ 500K đến 3 triệu. Tùy vào lúc mình đi bảo dưỡng có bị hỏng hóc thiệt hại nhiều không.

Bài viết này là toàn bộ thông tin về kinh nghiệm đi bảo dưỡng xe. Hi vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp ích cho các bạn đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *