Giải Đáp Ngay: Bảo dưỡng xe Audi có đắt không?

0

Bạn đang tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Bảo dưỡng xe Audi có đắt không”. Thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn đọc tìm ra câu trả lời chuẩn xác nhất. 

Lý do phải bảo dưỡng xe Audi định kỳ

Có thể rất nhiều người luôn suy nghĩa là audi là dòng xe mắc tiền thì chắc chắn động cơ của nó tốt nên chẳng cần phải duy trì bảo dưỡng. Tuy nhiên không phải như vậy các bạn nhé. Dù xe có mắc đến đâu động cơ có tốt như thế nào. Thì việc bảo dưỡng thường xuyên là vô cùng cần thiết. Bởi nếu động cơ có tốt đến mấy đi lâu ngày không được bảo dưỡng nó cũng oxi hóa trước môi trường khắc nghiệt và suy thoái theo thời gian. 

Thường các khách hàng hay để xe hỏng chỗ nào mới sửa chỗ đó. Điều này dẫn đến chi phí sửa chữa sẽ tốn kém hơn là đi bảo dưỡng thường xuyên.

Ngoài ra nếu việc xe được bảo dưỡng định kỳ sẽ làm tăng mức độ an toàn cho người lái. Nó sẽ giữ lại độ bền nhất của xe đó là động cơ xe và những chi tiết máy.

Vì vậy, bảo dưỡng thường xuyên là một điều quan trọng để bảo vệ tuổi thọ của xe. Và nó làm giảm sự cố hỏng hóc và cho phép hoạt động hết công suất. 

Những bộ phận cần bảo dưỡng nhất của xe audi

Sau đây là thời gian nên đi bảo dưỡng các các bộ phận xe ô tô. Mời các bạn tham khảo ngay nhé:

 Bộ phận nhớt động cơ: Nên bảo dưỡng sau  4.000 km hoặc 3 tháng.

Lọc nhớt: Đối với bộ phận này thì cứ 2 lần thay nhớt cần thay một lọc nhớt. Hoặc là sau khi khách hàng đi xe được 8.000 – 10.000 km.

Bộ phận lọc gió của máy lạnh và lọc gió của động cơ: Khách hàng có thể vệ sinh tại nhà 3 tháng một lần hoặc sau khi xe đi được 40.000 km. 

Về hệ thống phanh xe: 

Xe đi được  20.000 km thì nên kiểm tra phanh 1 lần. Về phanh dầu các bạn nên kiểm tra mỗi năm 1 lần và thay thế sau 40.000 km hoặc sau 2 năm khách hàng sử dụng xe.

Bộ phận Bugi: Nên thay bugi sau 40.000km hoặc 2 năm các bạn nhé.

Về bình ắc quy: Đối với bình ắc quy này nó sẽ được thay mới sau mỗi 160.000 km hoặc 4-5 năm sau khi sử dụng. Chính vì vậy bình ắc quy chính hãng của xe Audi để giảm chi phí bảo dưỡng  tối thiểu nhất.

Đối với bộ phận lốp xe: 

Nó có thể đảo hoặc thay thế lốp sau khi xe ô tô đi được 60.000 km.

Bộ phận dầu và hệ thống lọc dầu: Xe sẽ được kiểm tra bảo dưỡng sau khoảng  5.000 đến 10.000 km.

Về dầu hộp số sàn: Nên kiểm tra sau 50.000 km. Dầu của hộp số tự động trên xe Audi sẽ nằm trong khoảng 50.000 – 100.000km.

Chi phí bảo dưỡng xe Audi khoảng bao nhiêu

Tùy thuộc vào từng hãng và từng xe khác nhau mà nó có chi phí khác nhau. Tính chu kỳ 10 năm, thì chi phí bảo dưỡng trung bình của Audi là $12,400 nó không giống với các hãng xe khác.

Địa chỉ bảo dưỡng xe Audi tốt

Hiện tại hầu như ở đâu cũng có các gara sửa chữa bảo dưỡng xe audi tốt. Nếu bạn đang có xe Audi cần bảo dưỡng hãy đến ngay gara gần nhất để được sửa chữa bảo dưỡng các bạn nhé. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về “Bảo dưỡng xe Audi có đắt không”. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn đọc. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *