Bạn đang không biết xe SH bình ắc quy nằm ở đâu? Hãy tìm hiểu bài viết sau đây để tìm ra lời giải đáp các bạn nhé.

Thông tin: Xe SH bình ắc quy nằm ở vị trí nào?

Ở hầu hết các mô hình xe Honda SH, bình ắc quy thường được đặt dưới yên xe. Điều này thường áp dụng cho cả dòng xe tay ga Honda SH 125i, 150i và các phiên bản khác. Việc đặt bình ắc quy dưới yên giúp giữ cho trọng lượng được phân bố đều trên xe, tạo ra sự ổn định và giúp tăng tính cân bằng khi di chuyển.

Tuy nhiên, cụ thể vị trí chính xác của bình ắc quy có thể thay đổi tùy theo từng mô hình cụ thể và các cải tiến thiết kế của nhà sản xuất. Đối với một sự chính xác hoàn chỉnh, tốt nhất là kiểm tra hướng dẫn sử dụng hoặc tài liệu kỹ thuật của mẫu xe cụ thể bạn quan tâm.

Cách thay bình ắc quy SH chi tiết

Để thay được bình acquy của xe SH 160-150-125 thì người dùng cần phải chuẩn bị các thiết bị sau:

– Chuẩn bị 1 bình ắc quy mới

– Thiết bị tua vít 4 chấu

Thực hiện những bước sau đây:

Bước đầu tiên là tiến hành dùng tua vít 4 chấu thực hiện tháo 2 ốc của nắp đậy vị trí để hộp bảo vệ bình ắc quy xe SH 160-150-125. Tiếp đến vị trí này được đặt bên dưới phần lót để chân bên phải của xe máy.

Thời điểm này thì đã thấy được hộp bảo vệ của bình ắc quy xe SH 160-150-125. Tiếp theo sẽ dùng tua vít 4 chấu để xoáy 2 ốc cố định nắp hộp. Sau đó là tách phần lẫy gắn hướng bên trên nắp hộp. Từ dàn nhựa xe máy  để mở được nắp hộp bảo vệ bình ắc quy xe máy.

Từ bình ắc quy cũ của xe máy các bạn hãy dùng tua vít để tháo 2 dây điện cực cùng với ốc ở thanh cố định bình ắc quy xe SH 160-150-125. Chú ý các bạn khi tháo cực âm trước để tránh được  tình trạng xung điện xảy ra.

Sau đó sẽ nhấc bình cũ ra khỏi hộc chứa bình ắc quy.

Tiếp đến bạn sẽ tiến hành lắp bình ắc quy mới cho xe SH 160-150-125. Các bạn cần phải  chú ý lắp đúng đầu cực nhằm để bình ắc quy mới có thể hoạt động một cách bình thường.

Đến bước kiểm tra và hoàn thiện bình ắc quy mơi. Các bạn cần phải kiểm tra lại xem bình dùng có ổn hay không.

Những dấu hiệu bình ắc quy bị hỏng

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bình ắc quy của xe có thể đang gặp vấn đề hoặc hỏng:

Khởi động xe khó khăn: Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của bình ắc quy hỏng là khi bạn gặp khó khăn khi khởi động xe. Điều này có thể bao gồm việc nghe tiếng kêu “kêu kêu” hoặc tiếng kêu “chết”.

Đèn báo bình ắc quy trên bảng điều khiển sáng lên: Nếu đèn báo bình ắc quy trên bảng điều khiển của xe sáng lên, đó có thể là một dấu hiệu rằng bình ắc quy đang gặp vấn đề.

Sự giảm hiệu suất của đèn và hệ thống điện: Nếu bạn thấy ánh sáng đèn pha và đèn gầm của xe yếu đi, hoặc nếu các thiết bị điện không hoạt động như bình thường, có thể bình ắc quy đang gặp vấn đề.

Mùi khói hoặc mùi khai: Nếu bạn ngửi thấy một mùi khói hoặc mùi khai từ bên trong khoang động cơ, có thể bình ắc quy đã bị rò rỉ hoặc có vấn đề nghiêm trọng.

Dung lượng giảm đáng kể hoặc không giữ sạch sẽ điện năng: Nếu bình ắc quy đang mất dung lượng nhanh chóng hoặc không thể giữ điện năng trong thời gian dài, đó cũng có thể là một dấu hiệu của sự hỏng hóc.

Bài viết này chúng tôi đã giải đáp về câu hỏi “xe SH bình ắc quy nằm ở đâu”. Chắc chắn với các thông tin ở trên. Bạn đã tìm lời giải đáp cho mình rồi chứ. Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ!

>>> Xem thêm: Top 6 Cục Định Vị Xe Máy Tốt Nhất Hiện Nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *