Nguyên nhân Và Cách khắc phục xe Vario không lên điện

0

Xe Vario không lên điện nguyên nhân và cách khắc phục nó ra làm sao? Hãy cùng Blog Xe Hay tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây các bạn nhé!

Nguyên nhân xe Vario không lên điện là gì?

Sự cố khiến xe Honda Vario không lên điện có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến và cách xử lý:

Bình ắc quy bị yếu hoặc Hỏng:

Cần phải kiểm tra xem có phải bình ác quy của xe bị yếu hoặc hỏng không. Nếu như nó yếu hay hỏng thì cần phải thay bình ắc quy mới.

Có thể do Bugi bị bẩn hoặc bị cháy

Xe Vario sau 1 thời gian sử dụng vì không được bảo dưỡng thường xuyên nó sẽ bị bẩn hoặc cháy bugi. Điều này sẽ dẫn đến xe không thể nổ được.

Có thể do củ đề bị hỏng

Hỏng củ đề chính là một trong các nguyên nhân dẫn đến xe không nổ được. Vì thế các bạn nên chú trọng đến lỗi này.

Lỗi ở động cơ trục trặc

Động cơ có vấn đề cũng là một trong những nguyên nhân hay gặp của vấn đề xe không nổ được. Chính vì thế bạn đã kiểm tra các nguyên nhân ở trên mà không có vấn đề gì thì có thể nó là lỗi do động cơ.

Nổ Không Đều hoặc Thiếu Đốt:

Nếu động cơ không nổ đều hoặc có hiện tượng thiếu đốt, có thể là do vấn đề về hệ thống nhiên liệu, buji, hoặc hệ thống điện tử.

Hệ Thống Đánh Lửa Hoặc CDI Hỏng:

Một số vấn đề với hệ thống đánh lửa hoặc mô-đun điều khiển đánh lửa (CDI) có thể khiến cho xe không lên điện. Kiểm tra xem có vấn đề gì đó với các thành phần này không.

Hệ Thống Khởi Động Hỏng:

Nếu có vấn đề với hệ thống khởi động, xe có thể không chạy được. Kiểm tra cơ cấu và các bộ phận liên quan để xem chúng có hoạt động đúng cách không.

Nếu sau khi kiểm tra những nguyên nhân trên mà vẫn không giải quyết được vấn đề, việc đưa xe đến một cửa hàng dịch vụ chuyên nghiệp là lựa chọn tốt để được kiểm tra và sửa chữa chính xác

Cách khắc phục xe Vario không lên điện

Tùy vào các nguyên nhân khác nhau mà sẽ có cách khắc phục khác nhau như sau: 

Đối với lỗi bugi

Bạn cần phải quan sát thật kĩ bugi nếu như  bugi bị ướt hoặc bẩn thì các bạn chỉ cần đem đi vệ sinh và lau khô. Nhưng nếu bugi bị mòn thì lựa chọn thay thế là cách tốt nhất.

Nếu như  bugi có màu đen, khô và có nhiều khói đen điều chỉnh lại tỷ lệ gió và nhiên liệu tại buồng đốt. 

Nếu bugi đen, ướt mà lại có khói xanh có nghĩa là dầu bị lọt vào xilanh. Tình trạng này nó sẽ gây cản trở quá trình đánh lửa. Các bạn cần phải xéc măng và van động cơ để khắc phục tình trạng.. 

Đối với trường hợp xe bị thừa xăng

Các bạn hãy mở nắp bình xăng ra, sau đó là kiểm tra lỗ thông hơi trên nắp xăng. Nếu như lỗ thông hơi bị tắc các bạn dùng ngay tăm và vật nhọn để để thông. 

Cách sạc điện bình ắc quy cho đầy

Trước tiên các bạn cần một bình ắc quy khác để câu điện. Sau đó sẽ tiến hành nối các cực điện tương xứng giữa 2 bình với nhau. Nối cực (-) với cực (-), nối cực (+) với cực (+). Sau đó khoảng 20 phút sau các bạn hãy đề lại xe. Nếu xe khởi động được thì ổn còn không khởi động được các bạn hãy thay bình mới.

Trên đây là toàn bộ thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục “xe Vario không lên điện”. Hi vọng các thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *