Bao lâu đảo lốp 1 lần? Giải đáp về nguyên tắc đảo lốp

0

Tìm hiểu về nguyên tắc đảo lốp? Bao lâu đảo lốp 1 lần? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây để biết chi tiết các bạn nhé

Như các bạn đã biết thì đảo lốp xe là một kỹ thuật cần thiết. Bởi đảo lốp xe xe khiến các lốp được mài mòn đều và vận hành êm ái. Vì sao lại thế? Tùy từng loại xe hàng mà nó có thể trở nặng ở đầu xe, giữa và đuôi xe nên nếu không đảo lốp nó sẽ rơi vào tình trạng xe có bánh sau sẽ bị mài mòn nhiều hơn bình thường những  bánh đằng trước.

Chính vì vậy, việc đảo lốp trước ra lốp sau và ngược lại là việc làm thiết yếu. Để xe được hoạt động tốt nhất.

Tìm hiểu nguyên tắc đảo lốp chi tiết nhất

Cách đảo lốp tại nhà 

Thực tế cho thế đảo lốp là việc làm không phức tạp. Tuy nhiên, các bạn cần phải xác định xem xe mình thuộc loại xe nào để đảo lốp phù hợp nhất. Bởi vì mỗi xe nó có cách đảo lốp khác nhau.

Loại xe hơi có lốp định hướng

Như các bạn đã biết thì loại lốp định hướng là các loại lốp xe có rãnh chỉ quay về một hướng. Thông thường loại lốp này nó sẽ giúp xe bám đường tốt hơn các loại khác. Đối với loại này các bạn chỉ cần đảo hướng lốp như sau:

– Đảo lốp đằng trước của xe bên phải với lốp đằng sau xe bên phải

– Đảo lốp trước của xe ở bên trái với lốp sau xe bên trái. 

Thông tin về nguyên tắc đảo lốp

Xe có bánh so le

Đối với xe có bánh sole nhau, việc thực hiện cách đảo lốp xe ô tô cũng cực kì đơn giản các bạn chỉ cần đổi vị trí lốp trước bên trái và lốp trước bên phải với nhau. Và đối với vị trí lốp sau cũng vậy. Lốp sau trái đổi với lốp sau phải. 

Tuy vậy có những loại lốp 1 chiều việc đảo lốp sẽ khó hơn. Chính vì vậy bạn nên đến các gara ô tô gần chỗ bạn nhất để họ đổi cho chuẩn xác.

Xe có lốp dự phòng

Đối với xe có lốp dự phòng bạn sẽ thực hiện đảo trong vòng 5 lốp với những ưu điểm sau:

Đối với dòng xe có dẫn động cầu trước

Đảo lốp với 3 bước sau đây:

– B1: Tiến hành đảo lốp sau bên trái lên  phần lốp trước bên phải và lốp sau bên phải sẽ cho lên lốp trước bên trái.

– B2: Thực hiện chuyển đổi lốp trước của ô tô bên trái về vị trí lốp sau bên trái.

– B3: Sau đó các bạn sử dụng lốp dự phòng thế vào vị trí lốp sau bên phải. Sau đó lấy lốp trước bên phải cất làm lốp dự phòng.

Đối với xe có dẫn động bánh sau hoặc xe dẫn động toàn bộ các bánh thì cách đổi bánh như sau:

– B1: Thực hiện đảo  lốp phía sau bên phải sang lốp trước bên phải. Còn lốp xe phía sau bên trái sẽ được đổi sang vị trí lốp trước bên trái.

– B2: Tiếp đến thực hiển chuyển lốp trước bên phải về lốp sau bên trái.

– B3: Sử dụng lốp xe dự phòng thay vào vị trí cho lốp phía sau bên phải. Tiếp đến là giữ lại lốp trước bên trái làm lốp dự phòng mới các bạn nhé.

Giải đáp: Bao lâu đảo lốp 1 lần?

Để lái xe được an toàn đối với mỗi 10.000km mà xe di chuyển các bạn cần phải đảo lốp xe để xe được mài mòn đều. Đối với xe hai cầu các bạn cần phải đổi ngay khi xe đã đi được 6.000 đến 7.000km. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về “nguyên tắc đảo lốp”. Chúng tôi hi vọng, những thông tin này sẽ giúp các bạn đọc hiểu hơn về nguyên tắc đảo lốp cũng như là biết cách đảo lốp đối với dòng xe của mình. Chúc các bạn đảo lốp thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *