Bạn đã biết đến loại bugi nào tốt cho xe máy nhất hiện nay chưa? Nếu đây cũng là vấn đề thắc mắc của các bạn đọc thì hãy đọc ngay thông tin sau đây để biết chi tiết các bạn nhé.

Công dụng của bugi xe máy?

Tuy rằng bugi xe máy là bộ phận nhỏ bé, nhưng nó có vai trò khá quan trọng. Nó là nơi quyết định xe máy của bạn có hoạt động ổn định và trơn tru hay không là do bộ phận này mà ra.

Hoạt động chính của bugi xe máy đó là phát ra những  tia hồ quang điện nhằm đốt cháy hỗn hợp giữa nhiên liệu và luồng không khí, Nó đã được nén ở áp suất cao với mục đích là khởi động động cơ xe máy nhằm cho xe máy có thể di chuyển được.

Vì đây là bộ phận quan trọng nên bạn cần chú ý cần phải thay bugi mới khoảng 8000km/1. Việc này sẽ giúp cho động cơ có thể hoạt động một cách ổn định.

Cách lựa chọn Bugi cho xe máy

Lựa chọn bugi xe máy loại nào là việc cần thiết. Bởi nó là bộ phận rất quan trọng. Thường Bugi được chia thành những loại như sau:

Loại Bugi 2 thì ( Nó là sản phẩm dùng cho những xe có phân khối lớn)

Loại Bugi 90: Đây là loại thường dùng cho xe hơi. Còn loại dùng cho xe máy thì bugi có phần đầu ren thon và dài hơn. 

Loại Bugi 50 (Đây là loại hay được dùng nhấ): Loại này dùng cho xe máy là chủ yếu và được chia làm 2 loại bugi đó là bugi chân ngắn và bugi chân dài. 

Tổng hợp các loại bugi tốt nhất cho xe máy

Dưới đây là những loại bugi cho xe máy hay được sử dụng nhất:

  • Dòng Bugi NGK Laser Iridium

Dòng này có chân kim siêu dài nên tiếp xúc với đánh lửa laze chuẩn hơn. Chính vì vậy, Nó đề nổ máy cực kì nhậy. Là sản phẩm chất lượng sử dụng trong thời gian dài.

>>> Tham khảo ngay: Mua bảo hiểm xe máy online được không vậy

  • Dòng Bugi Denso IU22

Đây là dòng được gắn vào rất nhiều loại xe máy trên thị trường. Đặc trưng của nó chính là khả năng đánh lửa tốt. Bởi đầu đánh lửa vô cùng nhỏ nên đốt cháy nhiên liệu cực tốt. Nhằm tăng sức mạnh cho động cơ và tăng tốc mạnh mẽ.

Bugi nào tốt cho xe máy nhất hiện nay
  • Dòng Bugi NGK Irdium CPR9EAIX-9

Sản phẩm này cũng gần giống như dòng bugi Denso IU22. Nó có đầu đánh lửa nhỏ đốt cháy nhiên liệu cực tốt. Là sản phẩm được làm từ kim loại quý Iridium, bền gấp 6 lần so với Platium (tức là bugi bạch kim).

  • Dòng Bugi NGK Irdium CPR8EAIX-9

Nó là một sản phẩm được đánh giá là bền gấp 6 lần so với Platim. Phù hợp với nhiều dòng xe và cung cấp tia lửa vô cùng mạnh mẽ.

Bài viết ở trên chúng tôi đã giải đáp thắc mắc cho các bạn về ”Bugi nào tốt cho xe máy nhất hiện nay”. Hi vọng từ những thông tin mà chúng tôi đã nêu ra ở trên nó sẽ giúp bạn lựa chọn được loại bugi phù hợp nhất cho xe của mình. 

Xem thêm: 

Thiết bị định vị Adsun TMS 4G – 02 mới nhất 2024 

Địa chỉ cấp Phù hiệu xe hợp đồng grab uy tín 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *