Trải nghiệm Cấu tạo – Nguyên nhân bugi đánh lửa yếu?

0

Như các bạn đã biết thì Bugi là bộ phận khá quan trọng của xe máy ô tô. Nó là thiết bị đánh lửa để làm khởi động động cơ xe máy ô tô. Vậy Cấu tạo Bugi đánh lửa là gì? Nguyên nhân bugi đánh lửa yếu ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây:

Cấu tạo bugi đánh lửa gồm những bộ phận nào?

Cấu tạo Bugi đánh lửa gồm những bộ phận sau đây:

Thứ nhất Đầu Bugi 

Như các bạn đã thấy thì phần trên cùng của bugi được gọi là đầu bugi.  Nơi này là nơi tạo ra ngọn lửa để đốt cháy các hỗn hợp bao gồm nhiên liệu và không khí. Đầu bugi là nơi thường được làm từ vật liệu chịu nhiệt tốt như platinum hoặc iridium.

Thứ 2 là Điện Cực

Bugi xe máy ô tô thường có hai điện cực chính đó là: điện cực trung tâm và điện cực nối tiếp. Đối với điện cực trung tâm nó sẽ là nơi xảy ra hiện tượng chập điện để tạo lửa. Đối với loại điện cực nối tiếp thì đây là nơi dẫn điện từ đầu bugi đến hệ thống điện của động cơ xe máy hoặc ô tô.

Thứ 3 là ngọn Lửa 

Thời điểm điện cực trung tâm và điện cực nối tiếp gặp nhau thì ngọn lửa sẽ được tạo ra tại đầu bugi. Tiếp đến ngọn lửa này sẽ lan tỏa sau đó sẽ làm cháy hỗn hợp nhiên liệu và không khí trong buồng đốt.

Thứ 4 là cánh Quạt 

Bộ phận cánh quạt đứng ở giữa đầu bugi và thân bugi. Điều này nó sẽ  giúp cách ly và chống nhiệt độ cao.Và nó chỉ khiến cho ngọn lửa chỉ cháy tại điện cực trung tâm.

>>> Giải đáp ngay: Bugi Denso Iridium có tốt không

Thứ 5 là Thân Bugi

Thân bugi chính là phần dài và trụ tròn. Nó thường được làm từ kim loại nhằm chống lại việc ăn mòn. Từ đó có thể chịu được môi trường nhiệt độ và hóa học tại  buồng đốt.

Thứ 6 là Đế Gắn Bugi

Đế được gắn bugi là vị trí nằm dưới thân bugi và được gắn chặt chẽ với đầu động cơ. Đế này sẽ giữ cho bugi kín chặt. Từ đây sẽ  ngăn cản được khí và nước từ bên ngoài xâm nhập vào buồng đốt.

Những nguyên nhân khiến Bugi đánh lửa yếu

Sau đây là cập nhật các  nguyên nhân Bugi đánh yếu lửa hay gặp nhất. Bạn có thể tham khảo ngay sau đây:

  • Lỗi tại  Bugi bị ướt
  • Lỗi do bugi quá bẩn, bụi
  • Do lỗi bugi bị mòn điện cực
  • Lỗi do bugi bị chảy điện cực
  • Lỗi do bugi bị mất tia lửa điện
  • Lỗi do bugi đánh lửa bị sai tâm

Tham khảo những các khắc phục bugi đánh lửa yếu

Để xử lý được tình trạng bugi đánh lửa yếu thì các bạn cần phải dựa vào nguyên nhân gây ra hiện tượng đánh lửa yếu của Bugi. Nếu lỗi chỉ là  bụi bẩn ẩm ướt của bugi thì các bạn chỉ cần sấy khô và làm sạch. 

Nếu Bugi nó bị hỏng do nguyên nhân như: mòn điện cực, chảy điện cực… Đối với lỗi như thế này thì chắc chắn bạn cần phải thay loại Bugi mới. Nếu bạn chưa có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức thì hãy mang ngay xe của mình tới cửa hàng sửa chữa xe máy gần nhất.

Bài viết này Blog xe hay đã giúp bạn giải đáp được vấn đề về nguyên nhân bugi đánh lửa yếu và Cấu tạo bugi đánh lửa”. Hi vọng rằng, nó sẽ giúp ích cho các bạn đọc và giúp bạn sớm khắc phục được lỗi ở trên các bạn nhé.

>>> Tìm hiểu ngay

Địa chỉ lắp Camera Hành Trình Hải Dương uy tín nhất

Top list các cách khắc phục xe bị hụt ga nhanh nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *