Thắng sau xe máy kêu két két do nguyên nhân gì?

0

Gần đây xe của bạn luôn gặp tình trạng thắng sau xe máy kêu két két. Vậy nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là gì? Cách khắc phục nó ra làm sao? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây để biết chi tiết.

Các nguyên nhân thắng sau xe máy kêu két két

Dưới đây là tổng hợp các nguyên nhân gây ra tình trạng thắng sau xe máy kêu két két:

Bảo dưỡng thắng không đúng cách:

Hệ thống thắng cần được bảo dưỡng đúng cách, bao gồm việc kiểm tra và thay thế bảo vệ thắng, dầu thắng, và kiểm tra độ dày của bố thắng.

Bố thắng cũ hoặc hỏng hóc:

Nếu bố thắng đã cũ hoặc bị hỏng, có thể tạo ra tiếng két két khi thắng.

Lốc thắng không đều:

Nếu lốc thắng bị mài mòn không đều, có thể gây ra tiếng két két khi thắng.

Bơi lốc thắng:

Bơi lốc thắng xảy ra khi lốc thắng không trụ đều, gây tiếng két két khi thắng. Có thể do lốc thắng bị uốn cong hoặc lệch.

Dầu thắng bẩn hoặc mòn:

Dầu thắng bẩn hoặc mòn có thể gây ra hiện tượng két két. Điều này có thể xảy ra khi dầu thắng chứa bụi bẩn hoặc nước.

Phanh đĩa và bát gạt cũ hoặc hỏng hóc:

Nếu bất kỳ một phần nào của hệ thống phanh đĩa bị cũ hoặc hỏng hóc, có thể tạo ra tiếng két két khi thắng.

Lốc thắng cứng:

Lốc thắng cứng có thể gây ra tiếng két két khi thắng. Nguyên nhân có thể là do bó thắng không hoạt động đúng cách.

Lốc thắng nóng quá mức:

Nếu bạn sử dụng hệ thống thắng quá mức hoặc nói chung là thắng liên tục, lốc thắng có thể trở nên quá nóng và tạo ra tiếng két két.

Nếu bạn nghe thấy tiếng két két sau khi thắng. Nên kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống thắng ngay lập tức. Để đảm bảo an toàn khi lái xe và tránh các vấn đề lớn hơn trong tương lai. Nếu bạn không thoải mái với việc kiểm tra và sửa chữa, hãy đưa xe đến một cửa hàng dịch vụ xe máy chuyên nghiệp để được kiểm tra và sửa chữa.

Cách khắc phục tình trạng thắng sau xe máy bị kêu

Như các bạn đã biết thì chi phí thay phanh không hề đắt nếu như các bạn phát hiện sớm. Thường nếu hệ thống phanh kêu sẽ do nguyên nhân ở má phanh. Hiện nay trên thị trường má phanh có giá dao động từ 80K đến 200K, tùy vào thương hiệu.

Nếu như má phanh của bạn phát ra những tiếng kêu khó chịu do bị hỏng. Bạn hãy đến ngay địa chỉ sửa chữa, bảo dưỡng xe máy uy tín để được xem xét.

Ngoài ra nó cũng có thể do má phanh có dính cát, đá hoặc là có dị vật không. Nếu như sau khi các bạn đã loại bỏ đi dị vật mà hệ thống phanh vẫn còn tiếng kêu. Trường hợp này nhanh nhất hãy mang xe đến địa chỉ bảo dưỡng tốt để được kiểm tra nhanh nhất.


Trên đây là toàn bộ các thông tin về thắng sau xe máy bị kêu két két. Nếu như các bạn đọc đến đây mà vẫn chưa xử lý được tình trạng này. Hãy mang xe của mình đến cửa hàng sửa chữa xe máy gần nhất để được sửa các bạn nhé.

Tìm hiểu thêm:

Địa chỉ cấp Phù hiệu xe hợp đồng grab uy tín

Thiết bị định vị Adsun TMS 4G – 02 mới nhất 2024

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *