Lỗi Xích xe máy kêu cạch cạch phải làm thế nào?

0

Xích xe máy kêu cạch cạch bạn chưa biết phải làm thế nào? Không biết nguyên nhân và cách xử lí tình trạng này ra sao? Hãy cùng chúng tôi Minh Đức GPS tìm hiểu qua bài viết sau đây các bạn nhé.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng xích xe máy kêu

Tổng hợp những nguyên nhân gây ra các tiếng kêu cạch cạch từ xích xe máy sẽ được chúng tôi nêu nổi bật sau đây: Mời các bạn cùng tham khảo:

Xích xe máy bị kêu phải làm thế nào?

Xích bị ăn mòn và bị lỏng lẻo: 

Bạn biết gì không nguyên nhân phổ biến ra ra tình trạng tiếng xích xe máy kêu to là do xích bị ăn mòn hoặc là bị lỏng lẻo đấy nhé. Vì trong quá trình sử dụng xích dài nó sẽ bị căng ra và gây ra hiện tượng như trên.

Dầu không đủ bôi trơn hoặc quá nhiều

Như các bạn đã biết thì dầu bôi trơn không đủ hay là bôi quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng trên xích có tiếng kêu cạch cạch. Hay chúng ta để xích quá khô cũng sẽ gây ra tiếng bởi sự mài mòn của xích xe máy.

>>> Trải nghiệm: Giải đáp: Cách kiểm tra xe máy có gắn định vị không?

Hệ thống truyền động bị lỗi hoặc xích xe

Những bộ phận trong hệ thống truyền động như: bánh xe, côn, bộ phận ổ bi, nó có thể gây ra tiếng kêu. Cần phải kiểm tra và thay thế khi cần thiết các bạn nhé.

Cách khắc phục xe máy bị kêu ở Xích

Do Áp suất lốp xe không phù hợp

Nếu như Áp suất lốp quá thấp hoặc quá cao nó cũng có gây ra tiếng kêu từ bánh xe máy đấy các bạn đọc nhé. Để đảm bảo hiện tượng ở trên các bạn đảm bảo áp suất lốp được kiểm tra và điều chỉnh đúng cách.

Không làm sạch và bảo dưỡng thường xuyên

Nếu như các bạn chỉ biết đi xe mà không biết bảo dưỡng xe thường xuyên. Chắc chắn xe của bạn sớm muộn gì cũng có tiếng kêu lạ.Vì vậy các bạn cần phải bảo dưỡng làm sạch bôi dầu nhớt cho xe thường xuyên để xe hoạt động một cách êm ái nhất.

Cách khắc phục tình trạng xích xe máy kêu cạch cạch

Sau đây là tổng hợp các bước khắc phục tình trạng xích xe máy kêu cạch cạch mời các bạn đọc cùng theo dõi.

Check lại và chỉnh lại độ căng của xích nếu như xích bị trùng

Như chúng tôi đã nói ở trên hiện tượng xích bị trùng hoặc xích quá căng sẽ dẫn đến tình trạng xích xe máy có tiếng kêu cạch cạch. Chính vì vậy, các bạn cần phải kiểm tra lại và căng lại xích nếu cần các bạn nhé.

Bôi trơn đầy đủ cho xích:

Các bạn cần phải sử dụng dầu hoặc mỡ chuyên dụng để bôi trơn xích. Để đảm bảo rằng dầu hoặc mỡ được phân phối đều trên toàn bộ xích xe máy.

Check lại hệ thống các linh kiện khác của hệ thống truyền động

Các bạn cần phải kiểm tra lại bộ phận bạc đạn bánh xe, côn, và ổ bi trong hệ thống truyền động. Nếu như các  linh kiện này có bị hỏng hóc hay gặp sự cố, thì tiếng kêu có thể do nguyên nhân từ đây mà ra. 

Kiểm tra áp suất lốp bánh xe có ổn không

Các bạn hãy đảm bảo răng áp suất lốp của bạn cần phải được kiểm tra. Cùng với điều chỉnh phù hợp nhất. Bởi vì nếu áp suất lốp không đúng nó sẽ tạo ra tiếng kêu và ảnh hưởng đến hiệu suất xe.

Đi bảo dưỡng thường xuyên và định kỳ

Có thể bạn chưa biết bộ phận xích và hệ thống truyền động là nơi rất hay có những hỏng hóc. Chính vì vậy, các bạn cần phải đi bảo dưỡng định kỳ. Và đảm bảo rằng chúng không bị mòn hoặc bị kết cặp bởi bụi bẩn.

Để xử lý tình trạng được 1 cách nhanh chóng nhất bạn hãy đưa ngay con xe của mình. Đến những cơ sở sửa chữa xe máy chuyên nghiệp để kịp thời kiểm tra và xác định nguyên nhân cụ thể của tiếng kêu.

Bài viết này đã giới thiệu chi tiết về câu hỏi “Xích xe máy kêu cạch cạch phải làm sao”. Chắc chắn khi các bạn đọc thông tin đến đây rồi. Các bạn đã tìm cho mình 1 lời giải đáp rồi chứ? Chúc các bạn nhanh chóng xử lý được lỗi và thành công các bạn nhé.

>>>Tìm hiểu thêm:

Top list các cách khắc phục xe bị hụt ga nhanh nhất

Thiết bị định vị Adsun TMS 4G – 02 mới nhất 2024

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *