Nguyên nhân và cách khắc phục Bugi bị trắng

0

Bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục Bugi bị trắng chưa? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây để biết chi tiết các bạn nhé. 

Tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến bugi bị trắng

Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng bugi bị trắng:

Lỗi do bugi bị Nấm mốc: Có thể các bạn đọc chưa biết việc nấm có thể phát triển nhanh chóng trên bề mặt của bugi. Nó đặc biệt phát triển nhanh nhờ điều kiện môi trường ẩm ướt, ấm áp, và có sự tiếp xúc với nước.

>>> Xem ngay: Đề xe máy kêu tạch tạch rè rè không nổ máy phải làm sao

Cách khắc phục tình trạng Bugi bị trắng

Có thể do lỗi sử dụng xăng kém chất lượng:

Việc sử dụng xăng kém chất lượng nó sẽ khiến cho bugi bị ăn mòn và hỏng bugi. Bởi những tạp chất ở trong xăng kém chất lượng.

Lỗi Khiêng trong quá trình đốt: Nhiều bạn không biết đến việc Bugi có thể bị trắng. Khi người sử dụng kích thước cốt đốt quá lớn đến động cơ. Nó sẽ ảnh hưởng đến sự cố đốt và làm trắng bugi.

Làm việc ở nhiệt độ cao:

Bạn biết không Nhiệt độ cao nó sẽ khiến bugi xe máy bị trắng. 

Làm việc quá nóng: Động cơ nếu làm việc ở nhiệt độ không phù hợp sẽ gây ra hiện tượng trắng bugi.

Các lỗi về kỹ thuật khác: Ngoài những lí do chúng tôi đưa ra ở trên thì bugi cũng có thể bị trắng do các vấn đề kỹ thuật khác như cài đặt bị sai lệch. Sử dụng bugi không phù hợp cho loại động cơ, hoặc sự hỏng hóc cơ bản của động cơ.

>>> Tham khảo: Cảm biến áp suất lốp Xiaomi 70mai Van Trong Chất Lượng

Phương pháp xử lý lỗi bugi bị trắng

Như các bạn đọc đã biết thì lỗi bugi bị trắng. Nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và hoạt động làm việc của động cơ xe máy. Sau đây là tổng hợp các bước khắc phục lỗi trắng bugi này.

Tiến hành Kiểm tra nguyên nhân chính:

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bugi bị trắng đó là: nhiệt độ cao, xăng kém chất lượng, nấm mốc…

Kiểm tra xăng xem nó là loại xăng tốt chưa:

Kiểm tra ngay chất lượng của xăng xe máy. Bởi vì xăng kém chất lượng sẽ dẫn đến hiện tượng trắng bugi.

Kiểm tra nhiệt độ động cơ xe máy:

Để Đảm bảo rằng động cơ không quá nóng. Nếu nhiệt độ quá cao. Thì hệ thống cần phải được làm mát và làm sạch các bộ phận liên quan.

Check lại phần cài đặt bugi:

Các bạn cần phải check lại xem bugi có cài đặt đúng cách hay không. Nếu như bạn cài loại bugi không phù hợp với động cơ hoặc cài đặt bị sai lệch. Các bạn cần phải thay đổi bugi.

Check ngay xem có nấm mốc không:

Nếu bugi của bạn bị trắng do nấm mốc, các bạn cần làm sạch bugi. Tiến hành dùng 1 cọ mềm hoặc bàn chải để làm sạch nấm mốc và bụi bẩn trên bugi. Hãy đảm bảo rằng bugi của bạn sẽ được khô trước khi gắn lại vào động cơ.

Check các kĩ thuật khác:

Nếu như sau khi bạn đã kiểm tra và thực hiện các bước trên mà bugi xe máy của bạn vẫn bị trắng. Thì nó có thể là một lỗi khác nào đó. Lúc này bạn hãy nhờ ngay đến các thợ sửa chữa chuyên nghiệp. 

Bài viết ở trên đây Blog xe hay đã giới thiệu toàn bộ thông tin về “nguyên nhân và cách xử lí tình trạng bugi bị trắng”. Chúng tôi hi vọng rằng, các bạn đọc sẽ sớm xử lí được tình trạng này của mình. Chúc các bạn thành công!

>>> Thông tin chi tiết: Bugi bị muội đen phải làm sao? Cách khắc phục lỗi này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *