Bugi bị muội đen phải làm sao? Cách khắc phục lỗi này

0

Bugi bị muội đen phải làm sao? Cùng Blog xe hay tìm hiểu thông tin dưới đây để biết chi tiết các bạn nhé!

Nguyên nhân bugi bị đen

Bugi bị đen có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề trong hệ thống động cơ của xe. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến bugi trở nên đen:

Đốt nhiên liệu không hiệu quả: Một trong những nguyên nhân phổ biến. Nhất là đốt nhiên liệu không hiệu quả. Có thể do tỷ lệ nhiên liệu không chính xác. Hệ thống nhiên liệu bị tắc nghẽn hoặc gặp sự cố, hoặc nhiên liệu chất lượng kém. Khi đốt nhiên liệu không hoàn toàn, các hạt bám vào bugi, gây nên tình trạng bị đen.

>>> Tham khảo: Xe Dream bị kêu cạch cạch ở máy phải làm sao

Dầu thải qua bugi: Nếu động cơ bạn đang sử dụng dầu máy. Hoặc có sự rò rỉ dầu từ hệ thống bôi trơn vào buồng đốt. Dầu có thể tiết lên bugi và gây nên hiện tượng bị đen.

Lưu lượng không khí không đúng: Nếu lưu lượng không khí vào buồng đốt bị hạn chế. Hoặc không đủ, nhiên liệu có thể đốt không hoàn toàn, dẫn đến bugi bị đen. Lý do có thể là do hệ thống cung cấp không khí. Bị tắc nghẽn hoặc lỗ thông gió bị tắc.

Xe chạy trong điều kiện khắc nghiệt: Chạy xe trong điều kiện khắc nghiệt. Như lưu lượng giao thông chậm. Hoặc thường xuyên phải dừng lại và khởi động lại. Có thể gây ra sự tích tụ của bãi carbon trên bugi.

Hệ thống đánh lửa kém: Nếu hệ thống đánh lửa hoặc bugi không hoạt động chính xác. Điều này có thể dẫn đến việc đốt nhiên liệu không hiệu quả và gây bí đen cho bugi.

Sử dụng nhiên liệu không phù hợp: Sử dụng nhiên liệu không phù hợp với yêu cầu của xe. Có thể gây ra các vấn đề liên quan đến bugi, bao gồm việc bị đen.

Cách khắc phục Bugi bị muội đen

Khi bugi của bạn bị muội đen, có một số bước. Bạn có thể thực hiện để khắc phục tình trạng này. Dưới đây là cách khắc phục bugi bị muội đen:

>>> Tham khảo ngay: Review[Đánh giá]Camera Hành Trình Vietmap A45

Kiểm tra hệ thống nhiên liệu:

Đảm bảo hệ thống cung cấp nhiên liệu hoạt động chính xác. Kiểm tra nhiên liệu từ bình xăng hoặc hộp đựng nhiên liệu đúng loại và không bị nhiễm bẩn hoặc nước.

Xem xét các thành phần khác của hệ thống nhiên liệu, như bộ lọc nhiên liệu và bơm nhiên liệu, để đảm bảo chúng hoạt động đúng cách.

Kiểm tra hệ thống bôi trơn:

Đảm bảo hệ thống bôi trơn không có lỗ rò rỉ dầu máy hoặc chất lỏng bôi trơn khác lên bugi.

Kiểm tra mức dầu máy và xem xét việc thay dầu nếu cần thiết. Mức dầu máy quá cao có thể gây ra sự thải dầu lên bugi.

Kiểm tra hệ thống đánh lửa:

Đảm bảo hệ thống đánh lửa hoạt động đúng cách và bugi đang nhận được tín hiệu đánh lửa chính xác.

Kiểm tra dây ngọn lửa và bộ điện từ để đảm bảo rằng chúng không bị hỏng hoặc bám dầu.

Thay bugi:

Nếu bugi đã bị muội đen quá nặng hoặc không thể làm sạch, hãy xem xét việc thay bugi mới. Chọn bugi theo đúng loại và chuẩn của xe.

Làm sạch bugi:

Sử dụng các sản phẩm làm sạch bugi hoặc axit clohydric loãng để làm sạch bugi. Hãy thận trọng và tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất về cách làm sạch bugi. Đảm bảo bugi khô ráo trước khi gắn lại.

Kiểm tra điều kiện lái xe và lối lái:

Điều kiện lái xe và lối lái có thể ảnh hưởng đến sự mài mòn và bị đen của bugi. Thực hiện lối lái an toàn và duy trì xe máy của bạn để giảm bội đen bugi.\

Trên đây là toàn bộ thông tin về nguyên nhân và cách giải quyết “Bugi bị đen”. Chúc các bạn sớm xử lý được tình trạng ở trên.

Tìm hiểu ngay: Cách sắp nhông sên dĩa cho xe độ Exciter 155 mới nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *