Cách sắp nhông sên dĩa cho xe độ Exciter 155 mới nhất

0

Như các bạn đã biết thì nhông sên dĩa là một trong các bộ phận quyết định vào khả năng vận hành của Exciter 155. Nhông sên dĩa này nó quyết định việc xe chạy có êm, mượt mà hoặc nó có giữ được độ bốc hay không đều do bộ phận này quyết định. 

Cách sắp nhông sên dĩa cho xe độ Exciter 155 mới nhất

Vậy các bạn đã biết cách sắp nhông sên dĩa cho xe độ Exciter 155 chưa? Hãy cùng Blog xe hay tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây các bạn nhé.

Trước hết các bạn hãy tìm hiểu về thông số nhông sên dĩa cho xe độ Exciter 155.

Thông số cơ bản của nhông sên dĩa xe độ Exciter 155

Sau đây là thông số nhông sên dĩa của Exciter 155

– Nhông đằng trước là 14 răng

– Đĩa tải sau là 46 răng

– Sên có phốt RK là 130 mắc.

Tiếp theo các bạn cần phải biết cách  tính tỷ số truyền động

– Tỷ số truyền sẽ = số răng dĩa sau chia cho số răng nhông trước.

Suy ra  => tỷ số truyền động của Exciter 155 là: 46/14 = 3.2857.

>>> Tìm hiểu thêm: Xe Dream bị kêu cạch cạch ở máy phải làm sao

Chú ý: Tỷ số truyền động của xe càng nhỏ thì  nước hậu càng mạnh và ngược lại

Cách sắp nhông sên dĩa cho xe độ Exciter 155

Có thể các bạn chưa biết nếu như bạn muốn tăng tốc nhanh thì phải tăng dĩa hoặc hạ nhông.  Và làm ngược lại nếu như bạn muốn đi hậu tốt cần phải  hạ đĩa và tăng nhông.

Và Việc làm là tăng hay giảm số răng nhông thì sẽ tỉ lệ nghịch với số răng dĩa gấp 2 lần. Sau khi các bạn nắm được những nguyên lý đã nói ở trên. Các bạn sẽ dễ dàng áp dụng cho xe Exciter 155 của mình các bạn nhé.

Ví dụ như sau:

Nhông zin của Exciter 155 là 14, vậy các bạn muốn nước hậu Exciter 155 của mình tốt hơn bình thường. Các bạn chỉ cần tăng nhông từ 14 -> 15. Và Dĩa sẽ được giảm đi từ 46 về 44.

Nếu các bạn muốn ga xe Exciter 155 được bốc hơn bình thường. Cần phải thao tác làm giảm nhông từ 14 xuống còn 13. Dĩa xe sẽ tăng từ 46 lên 48.

>>> Tìm hiểu ngay: Top list các cách khắc phục xe bị hụt ga nhanh nhất

Lưu ý: Nếu các bạn làm tăng số răng dĩa sau. Hoặc giảm số răng nhông trước cho Exciter 155 => cần phải làm tăng momen. Tiếp đến là tăng khả năng tăng tốc, có thể chạy rà được ở số cao hơn. Xe ít bị giật, xe có thể leo dốc tốt….Nhưng tốc độ tối đa thực tế của xe máy sẽ được giảm so với hiển thị trên đồng hồ.

Ngược lại, thì tốc độ thực tế của xe sẽ tăng hơn so với hiển thị đồng hồ. Xe Exciter 155 tăng tốc sẽ không bốc bằng, khi xe được leo dốc sẽ phải đi tua máy cao hơn…

Có thể bạn đọc không biết đó là: sẽ Không có cách  nào để Exciter 155 chạy tốt nhất. Mà chúng ta chỉ có cách để xe chạy phù hợp nhất với phong cách lái của từng người. Có người thì muốn xe mình đề pa tốt, có người lại muốn xe mình có nước hậu mạnh mẽ.

Bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn về”cách sắp nhông sên dĩa cho xe độ Exciter 155 ”. Hi vọng, những thông tin có ích này sẽ giúp ích cho các bạn đọc. Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ!

Tìm hiểu ngay: Xe Wave kêu tạch tạch do nguyên nhân gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *